X

Cấu hình cho siêu phẩm FPS Battlefield 2042

Ở thời đại công nghệ số và khoa học kỹ thuật phát triển, nhu cầu giải trí của con người cũng vì thế mà được nâng lên những tầm cao mới, họ sẽ có những đòi hỏi khắt khe và kỹ càng hơn trong việc sử dụng những thiết bị công nghệ, cụ thể ở bài viết này là cấu hình PC chơi game giải trí. Game thủ ngày nay đã không còn lựa chọn một cách qua loa, sơ sài như những năm về trước, vì do có sự bùng nổ công nghệ kỹ thuật số, họ được tiếp nhận và trải nghiệm những công nghệ tiên tiến, hiện đại một cách dễ dàng, và vì thế nhận thức cũng như yêu cầu cũng sẽ được tăng lên rõ rệt.

Khoảng chục năm về trước, khái niệm "cấu hình PC chơi game" còn khá mơ hồ với đại đa số các game thủ Việt Nam, thời đó ra quán Net, chỉ cần trước cửa để tấm biển "Cấu hình mạnh, khủng, chiến mọi game" là chúng ta có thể phi vào ngay mà không cần suy nghĩ, vì nếu không phi vào nhanh thì... hết máy. Trong tâm trí game thủ khi ấy, có máy là chơi là tốt rồi, và rất hiếm người có những nghiên cứu hoặc kiến thức về những linh kiện phần cứng trong một cấu hình PC chơi game, vì thế mà những cửa hàng bán máy tính ngày đó trên các con phố như Lê Thanh Nghị, Lý Nam Đế, Thái Hà... họ sẽ thường quảng cáo các cấu hình PC chơi game được mua nhiều nhất trong năm đó, và hôm nay, An Phát Computer sẽ giới thiệu cho các bạn về TOP 15 cấu hình PC chơi game được mua nhiều nhất năm 2021.

 

Việc đầu tư mua một cấu hình PC chơi game ở thời đại này đã không còn quá xa lạ với đại bộ phận game thủ nữa, khi mà nhu cầu về một chiếc PC toàn diện theo từng phân khúc là rất lớn, khi chúng ta có thể vừa giải trí, vừa làm việc được với nó.

Trước khi vào chủ đề chính của bài viết, An Phát Computer muốn giới thiệu cho các bạn các thiết bị có trong một cấu hình PC chơi game hoàn chỉnh và cách lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của bản thân, để từ đó các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, tránh tình trạng "râu ông nọ cắm cằm bà kia" hoặc "đầu Voi đuôi Chuột"...

Mainboard, hay còn gọi là Bo mạch chủ hoặc Bảng mạch chủ, là thiết bị có vai trò rât quan trọng trong bộ máy của bạn, vì nó là trung tầm kết nối các linh kiện khác, sẽ rất tai hại nếu lựa chọn sai hoặc không hợp lý thiết bị này.

Hiện tại trên thị trường, có hai đơn vị đang cạnh tranh gay gắt trong việc nghiên cứu và sản xuất các loại bo mạch chủ máy tính là Intel và AMD. Ở đội xanh (Intel), thời điểm hiện tại các dòng Bo mạch chủ cho các cấu hình PC chơi game được chia theo các ký hiệu H (thấp), B (trung), Z (cao), X (siêu cao). Tương tự như vậy, đội đỏ (AMD) cũng có các ký hiệu như sau: A (thấp), B (trung), X (cao và siêu cao), đương nhiên lựa chọn là của bạn, nhưng An Phát xin gửi một số lưu ý khi chọn Bo mạch chủ khi lắp ráp máy như sau:

👉 Phải đúng hãng, ví dụ CPU Intel thì phải lắp với Bo mạch chủ Intel, tương tự CPU AMD thì phải lắp với Bo mạch chủ AMD.

👉 Phải đúng Socket, ví dụ với Intel thì CPU Socket 2066 phải lắp với Mainboard có Socket 2066, hoặc nếu CPU Socket 1200 thì phải lựa chọn Mainboard có Socket tương tự, với AMD, từ khi ra mắt CPU vào năm 2017 đến nay họ giữ nguyên một Socket AM4, thế nên chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Mainboard.

👉 Xác định rõ nhu cầu của bạn, trong việc lựa chọn Mainboard 2 khe hoặc 4 khe Ram, vì nếu chọn 2 khe thì khả năng nâng cấp sẽ rất hạn chế.

👉 Bạn có ép xung không? Nếu có hãy chọn các Mainboard có mã Z hoặc X nhé, vì nó sẽ hỗ trợ tính năng đó tốt nhất, và có thêm các đầu cắm cung cấp thêm điện cho CPU.

👉 Cân đối giữa việc chọn Mainboard và VGA. Ví dụ bạn sử dụng loại Mainboard tầm thấp như H410 mà lại lắp VGA RTX 3070 là sẽ có vấn đề xảy ra đấy!

👉 Hãy tính toán thật kỹ với chiếc vỏ case của bạn, nếu chọn vỏ bé mà lại dùng Mainboard to, có kích cỡ không vừa thì không thể lắp đặt.

TIN XEM nhiều

tin mới nhất

Sản phẩm bán chạy nhất